Tiểu sử cầu thủ vĩ đại Josef Bican – Tay săn bàn hàng đầu thế giới

Dựa vào những người hâm mộ yêu bóng đá, cầu thủ Josef Bican được biết đến là “Tay săn bàn” xuất sắc nhất trong môn thể thao đá bóng. Anh luôn mang đến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt trong màu áo đội tuyển Áo. Qua một vài thông tin cơ bản này, mình sẽ trực tiếp chia sẻ đến bạn đọc tiểu sử về cầu thủ Josef Bican cũng như thành tích danh giá về hành trình thi đấu áo số qua cambodiafootballnews dưới bài viết này.

Giới thiệu về Josef Bican

cau-thu-josef-bican
Tay săn bàn vĩ đại Josef Bican

Cầu thủ Josef Bican là một cầu thủ bóng đá người Áo-Cộng hòa Séc. Anh sinh ngày 25/9/1913 và qua đời ngày 12/12/2001. Và cầu thủ Josef Bican được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại với nhiều kỷ lục về số bàn thắng và thành công trong sự nghiệp của mình.

Trong sự nghiệp đá bóng, cầu thủ Josef Bican nổi tiếng với tốc độ và khả năng ghi bàn xuất sắc. Trong suốt quãng đời cầu thủ, anh đã ghi được hơn 500 lần lập công. Cầu thủ Josef Bican đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như Rapid Vienna, Slavia Prague và AS Roma. Trong thời gian chơi bóng, anh cũng đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Áo và đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc và có nhiều thành tích ấn tượng.

Các câu lạc bộ thi đấu

Ngoài ra, cầu thủ Josef Bican đã chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

 • Hertha Vienna (1928-1935).
 • Admira Vienna (1935-1937).
 • Rapid Vienna (1937-1948).
 • Slavia Prague (1948-1953).
 • FC Hradec Králové (1953-1955).
 • Dynamo Prague (1955-1956).
 • FC Vítkovice (1956-1958).
 • AS Roma (1958-1960).

Mặt khác, cầu thủ Josef Bican cũng đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Áo và đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc trong sự nghiệp của mình.

Thành tích trong sự nghiệp 

cau-thu-josef-bican
Josef Bican và các đồng đội xuất sắc

Bên cạnh đó, cầu thủ Josef Bican đã có nhiều thành tích ấn tượng cùng các đồng đội trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số thành công nổi bật mà cầu thủ Josef Bican đã đạt được:

 • Với Rapid Vienna, cầu thủ Josef Bican đã giành 5 chức vô địch giải bóng đá Áo và 3 Cúp quốc gia Áo.
 • Với đội tuyển quốc gia Áo, cầu thủ Josef Bican đã giành huy chương bạc tại Giải vô địch bóng đá châu Âu 1934.
 • Với đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc, cầu thủ Josef Bican đã giành huy chương bạc tại Giải vô địch bóng đá châu Âu 1962.
 • Josef Bican đã vô địch danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Cộng hòa Séc tới 5 lần (1940, 1941, 1942, 1943, 1947) và đoạt ngôi Vua phá lưới giải bóng đá Áo 6 lần (1939, 1940, 1941, 1942, 1947, 1948).
 • Trong quá trình sự nghiệp của mình, Josef Bican đã mang tới niềm tự hào cho câu lạc bộ Rapid Vienna khi ghi được tổng cộng 534 bàn thắng trong 274 trận đấu. Nhờ thành tích này, anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ này.

Thành tích cá nhân 

cau-thu-josef-bican
Thành tựu ấn tượng của cầu thủ Josef Bican

Xem xét những thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu, chúng tôi không thể không công nhận cầu thủ Josef Bican là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử và đã đạt được những thành tích cá nhân ấn tượng trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

 • Ghi tổng cộng 805 bàn thắng trong 530 trận đấu chuyên nghiệp, vượt qua bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử bóng đá. Mặc dù chỉ có 518 bàn, anh vẫn được công nhận chính thức, những con số này vẫn chói sáng.
 • Thứ hai, cầu thủ Josef Bican giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá châu Âu 5 lần (1938, 1940, 1941, 1942, 1947), nhiều nhất trong lịch sử. Đây là minh chứng cho khả năng ghi bàn phi thường của Bican.
 • Josef Bican, một cầu thủ vô cùng đặc biệt, đã trở thành nhà vô địch phá lưới duy nhất trong lịch sử của bóng đá, khi đạt danh hiệu Vua phá lưới tại ba quốc gia không giống nhau: Áo, Cộng hòa Séc và Italia.
 • Thứ tư, cầu thủ Josef Bican đã giành 2 chức vô địch giải bóng đá châu Âu trong màu áo Rapid Vienna (1938, 1940).
 • Thứ năm, cầu thủ Josef Bican được xem là cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử khi anh ghi được 5 bàn trong vòng 4 phút khi đang chơi cho Slavia Prague vào năm 1953.
 • Cuối cùng, cầu thủ Josef Bican được vinh danh bằng việc đặt tên cho một giải thưởng danh giá tại Cộng hòa Séc: Giải thưởng Josef Bican dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm.

FAQ cầu thủ josef bican

 1. Cầu thủ Josef Bican đã có thành tựu gì đáng chú ý trong sự nghiệp của mình?
 • Cầu thủ Josef Bican là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã ghi tổng cộng 805 bàn thắng trong 530 trận đấu chính thức, vượt qua bất kỳ cầu thủ nào khác trước đó. Ngoài ra, cầu thủ Josef Bican đã giành những danh hiệu quan trọng như 5 lần vô địch giải bóng đá quốc gia Áo và 2 lần đoạt cúp quốc gia Áo.
 1. Các kỷ lục cá nhân khác của Josef Bican là gì?
 • Ngoài kỷ lục ghi bàn chói sáng, cầu thủ Josef Bican còn nắm giữ nhiều kỷ lục khác trong sự nghiệp của mình. Anh là cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi hơn 50 bàn thắng trong 5 mùa giải liên tiếp. Ngoài ra, cầu thủ Josef Bican có kỷ lục ghi hơn 7 bàn trong một trận đấu đối với câu lạc bộ Slavia Prague và kỷ lục ghi tới 808 bàn thắng trong sự nghiệp nếu tính đến tất cả các trận đấu không chính thức.
 1. Các đội bóng mà Josef Bican đã từng thi đấu là gì?
 • Trong sự nghiệp của mình, cầu thủ Josef Bican đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác nhau. Anh bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ Rapid Vienna, sau đó chuyển đến tiếp tục gắn bó với Slavia Prague và SK Brno. Sau thời gian nghỉ hưu ngắn, Bican trở lại Slavia Prague trước khi kết thúc sự nghiệp tại Hệ thống giáo dục thể thao trong quân đội Viên.

Kết luận

Sau khi cập nhật thêm kiến thức về các thông tin tiểu sử về cầu thủ Josef Bican, mình hy vọng rằng bạn sẽ ghi nhận và luôn kính trọng những cống hiến tuyệt vời mà Josef Bican đã mang đến cho môn thể thao này. Qua đó, cambodiafootballnews hy vọng rằng thông tin về cầu thủ Josef Bican đã mang đến cho quý vị một cái nhìn sâu sắc về một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và tiếp tục truyền tải và tôn vinh những huyền thoại của bóng đá!

Related Posts